Tư vấn mở đại lý

Qúy khách cần mở đại lý sơn nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? cần bao nhiêu vốn? quy trình thế nào? hãy yên tâm đã có PHƯỚC DUYÊN MK luôn sẵn sàn tư vấn chuyên nghiệp tận tình

TƯ VẤN MỞ ĐẠI LÝ SƠN
Liên hệ Hotline để được tư vấn miễn phí
 

Qúy khách cần mở đại lý sơn nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? cần bao nhiêu vốn? quy trình thế nào? hãy yên tâm đã có PHƯỚC DUYÊN MK luôn sẵn sàn tư vấn chuyên nghiệp tận tình nhé! Nhà phân phối sơn nội - ngoại thất Juton Extra chính hãng.

 

Qúy khách muốn biết mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Cách tính chi phí làm đại lý sơn như thế nào?

Dưới đây là những bí quyết để bắt đầu kinh doanh sơn nước hiệu quả tránh những sai lầm không đáng có quý khách tham khảo nhé.

1. Mở đại lý sơn phải có mặt bằng để làm showroom

Điều kiện đầu tiên cũng là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn mở đại lý sơn là cần có một mặt bằng để làm cửa hàng. Vị trí cửa hàng cần nằm trên những con đường lớn, giao thông thuận tiện và nhiều người qua lại để khách hàng dễ dàng tìm đại lý sơn của bạn. Tốt nhất là cửa hàng nên nằm cùng một khu với những cửa hàng bán những thiết bị xây dựng liên quan để tạo nên tính tiện lợi, thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó thì cửa hàng phân phối sơn của bạn cũng cần có diện tích đủ lớn để có thể đảm bảo được việc trưng bày sản phẩm. Diện tích trung bình của các cửa hàng kinh doanh sơn sẽ rơi vào khoảng từ 50m2 đến 70m2.

2. Làm đại lý phân phối sơn cần đủ vốn để mở đại lý

Đây cũng là một trong những điều kiện tiên quyết khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Cần phải có một số vốn đảm bảo đủ để duy trì cửa hàng trước khi nhận phần lãi về. Ngoài chi phí cho cửa hàng, bạn cần phải chi thêm những khoản như về giá, kệ, bảng biển, trang trí cửa hàng,…

3. Đầy đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh sơn

Để tiến hành mở đại lý bán sơn bạn cần đầy đủ giấy tờ đăng ký thành lập đại lý sơn, danh sách thành viên sáng lập, chứng minh thư của thành viên sáng lập đại diện, các điều khoản. Hồ sơ sẽ được nội tại phòng đăng ký kinh doanh của sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu cửa hàng bán sơn đó hợp lệ thì sau 3 ngày sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đại lý sơn.

4. Nhà phân phối sơn cần phải đảm bảo được việc hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng

Bạn cần nắm rõ được điều kiện này khi làm đại lý cho một hãng sơn nào đó. Tùy vào từng hãng sơn mà chỉ tiêu yêu cầu theo từng tháng cũng sẽ khác nhau. Cần phải đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu trong một thời gian!

Mở đại lý bán sơn cần thực hiện quy chế – quy trình gì?

Khi trở thành đại lý của một hãng sơn nào đó. Bên cạnh mức chiết khấu mà hãng dành riêng cho đại lý thì bạn còn cần phải quan tâm đến những chính sách của nhãn hàng, cùng với thủ tục mà họ yêu cầu đại lý phải đáp ứng được. Thường thì khi chọn đại lý, mỗi nhà sản xuất sẽ có cho mình những chính sách riêng, trong đó bao gồm chính sách từ nhà sản xuất có máy pha màu và không có máy pha màu. Những cơ chế này cũng rất cơ bản, quan trọng là bạn chọn được cho mình đúng thương hiệu sơn phù hợp với điều kiện kinh doanh của mình, có mức chiết khấu cao và có chính sách hỗ trợ tốt.

Cơ chế chung

Khi cần mở đại lý sơn nước, việc đầu tiên bạn cần làm đó là ký hợp đồng đại lý và cam kết mức doanh thu đạt được trong vòng một năm (bằng số tiền thu về khi đã trừ hết các khuyến mại và chiết khấu). Sau khi ký hợp đồng bạn sẽ được hãng hỗ trợ về việc làm bảng biển, catalogue màu, quạt màu (cây màu), bảng báo giá đại lý, bảng báo giá bán lẻ và trưng bày mẫu sơn theo số lượng quy định của từng hãng. Hầu hết các hãng sơn trong giai đoạn đầu sẽ hỗ trợ đại lý một cách tối đa để thúc đẩy thị trường bán lẻ phát triển hơn.

Cơ chế riêng

Đối với những sản phẩm sơn có máy pha màu thì đại lý cần phải đăng ký trước và đặt cọc tiền máy theo quy định của nhà sản xuất. Còn đối với các sản phẩm sơn không có máy pha màu thì bạn chỉ cần nhập đơn hàng đầu tiên theo định giá đơn hàng hoặc theo cơ cấu của từng loại sản phẩm khác nhau.

Nhìn chung thì cơ chế mở đại lý sơn không quá phức tạp. Việc quan trọng là cần làm sao để duy trì và phát triển đại lý trong giai đoạn về sau.

Dịch vụ khác

Tư vấn Màu sắc
Ngày đăng: 10-06-2023

Sự kết hợp màu sắc một cách hài hòa trong thiết kế nội thất, ngoại thất sẽ đem lại sự nổi bật, trẻ trung, cá tính, độc lạ thể hiện ở nhiều nét phá cách cho ngôi nhà của bạn. Hãy thể hiện phong cách của bạn với sự kết hợp...

Chọn màu theo tuổi
Ngày đăng: 24-06-2023

Theo khoa học phong thủy, màu sắc là 1 trong nhứng yếu tố quan trọng trong việc cân bằng hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương - ngũ hành của bản mệnh từng người.